ชื่อโครงการวิจัย/ชื่อเรื่อง ห่วงใย ใส่ใจ ผู้สูงอายุ
ชื่อนักวิจัย/ชื่อผู้แต่ง พญ. ลิลลี่ ชัยสมพงษ์
คำสำคัญ ห่วงใย;ใส่ใจ;ผู้สูงอายุ
หน่วยงาน คลินิกสุขภาพผู้สูงอายุนิวไลฟ์ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อาคารบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล คลินิก ชั้น 15 โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ 33 สุขุมวิท ซอย 3 เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110 ประเทศไทย
ปีที่เผยแพร่ 2559
คำอธิบาย พญ. ลิลลี่ ชัยสมพงษ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ ให้คำแนะนำเกี่ยวกับความสำคัญในการดูแลผู้สูงวัย นับตั้งแต่การดูแลสุขภาพทั่วไปและการดูแลเชิงป้องกัน และการให้คำปรึกษาด้านสุขภาพที่มีผลกระทบต่อผู้สูงวัย เช่น การกลั้นการขับถ่ายไม่ได้ หรือปัญหาด้านการเคลื่อนไหวและความจำ ผู้สูงวัยจะได้รับการดูแลจากทีมสหสาขาวิชาชีพ เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าปัญหาด้านสุขภาพที่ซับซ้อนจะได้รับการจัดการด้วยการประสานงานกันอย่างใกล้ชิด กลุ่มอาการที่เป็นปัญหาเฉพาะหรือพบบ่อยในผู้สูงวัย ปัญหาเหล่านี้ที่มักจะเกิดขึ้นมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการชราภาพของร่างกาย ผลข้างเคียงจากยาต่าง ๆ รวมไปถึงอันตรายจากการเกิดปฏิกิริยาระหว่างยาและหลากหลายโรคที่มารุมเร้า ส่งผลต่อสุขภาพและการดูแลตนเองที่ถดถอยลง ดังนั้นการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมของผู้สูงวัยจึงสำคัญ
ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.youtube.com/watch?v=emGfbLyJ7ws
สาขาการวิจัย -
Creative Commons License


ห่วงใย ใส่ใจ ผู้สูงอายุ is licensed under a Creative Commons Attribution-NonCommercial-NoDerivatives 3.0 Thailand License.


เรื่องที่เกี่ยวข้อง